Bác sỹ ơi cho em hỏi, em có thói quen thủ dâm, cứ 3 ngày em làm một lần. Dạo gần đây em đi tiểu rất là nhiều, cứ 1 h thậm chí chỉ 30, 40 phút em đi một lần. Em còn thấy miệng em dạo này có mùi khi em thở bằng miệng và đeo khẩu trang. Em lo quá, em lo em bị thận yếu mà khổ nỗi em không bỏ được thủ dâm 😭. Bác sỹ cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào em Lứa tuổi dậy thì, trẻ trai có nhu cầu tình dục rất cao. Thủ dâm như là một phương thức để làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào trong khi các em không được phép quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng có những lợi ích khác, đó là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục. Trên thực tế thủ dâm thực sự không phải là xấu và điều này là chuyện hết sức bình thường. Vì khi nhu cầu tình dục tăng lên thì việc tự giải quyết là một lẽ tự nhiên. Chính vì vậy, không có lý do gì cho rằng thủ dâm là xấu cả. Mặt khác, thủ dâm suy cho cùng là tự giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân điều này ở một mặt nào đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc tìm người khác và ép buộc người khác làm “công cụ” cho sự thỏa mãn. Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần có thể sẽ suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi.. Thủ dâm .nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh có thể lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mạn tính với các triệu chứng như đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục… Để khắc phục nên thủ dâm với tần suất ở ngưỡng cho phép khoảng 2 – 3 lần/ tuần. Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và tay. Thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh gây tổn thương cho cơ quan sinh dục. Tình trang của em hiện tại nên uống nhiều nước tạm thời không thủ dâm để khác phục tình trạng viêm đường tiết niệu. Thân mến chào em