em là nam năm nay 19 tuổi, 1 năm trước em xuất hiện chứng tiểu rắt (tiểu không hết, phải đi nhiều lân), bị đau lưng, đau hông bên trái, tiểu bí, tiểu đêm nhiều. Em thường xuyên thủ dâm nhiều lần vào 1 ngày, khoảng 100 mấy đến 200 lần 1 tháng. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải là nguyên nhân gây ra bệnh lý trên không ạ? Cách nào để chuẩn đoán và điều trị như thế nào ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Trên thực tế thủ dâm thực sự không phải là xấu và điều này là chuyện hết sức bình thường. Vì khi nhu cầu tình dục tăng lên thì việc tự giải quyết là một lẽ tự nhiên. Chính vì vậy, không có lý do gì cho rằng thủ dâm là xấu cả. Mặt khác, thủ dâm suy cho cùng là tự giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân điều này ở một mặt nào đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc tìm người khác và ép buộc người khác làm “công cụ” cho sự thỏa mãn. Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần có thể sẽ suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi. Khi lạm dụng thủ dâm khiến vi khuẩn gây bệnh có thể lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mạn tính với các triệu chứng như đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục… Để khắc phục em nên thủ dâm với tần suất ở ngưỡng cho phép khoảng 2 – 3 lần/ tuần. Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và tay. Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý. nên tham gia hoạt động thể thao, các sinh hoạt lành mạnh trong cộng đồng nên hạn chế không xem phim ảnh khiêu dâm. kích dục... Thân mến chào em