tôi là nam 24 tuổi dạo gần đây tôi có dấu hiệu đau tức ở tinh hoàn phải , thời gian đầu tinh hoàn sưng to và rất đau sau cơn đau đã thuyên giản và cũng đã bớt sưng . nhưng phần dưới tinh hoàn có nổi hạch dùng tay rờ vào cảm thấy cứng và hơi đau. do đang bên nước ngoài và nhiều yếu tố khác tôi không thể đi khám được mong bác sỹ tư vấn và cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây sưng đau tinh hoàn có thể do Viêm mào tinh hoàn có thể xảy ra do nhiễm khuẩn từ bàng quang, niệu đạo hoặc lây truyền qua đường tình dục, gây viêm nhiễm ở ống cuộn tinh hoàn. Viêm tinh hoàn phổ biến nhất là do virus gây bệnh quai bị....Nếu tình trạng của em hết đau bớt sưng thì em cũng không nên lo lắng quá ,nên hạn chế hoạt động gắng sức, chườm đá lạnh, dùng thuốc giảm đau. Nếu tình trạng bệnh không cải thiện em nên đi khám bác sĩ nam học để được tư vấn cụ thể. Thân mến chào em