chào bác sĩ, em 21t tinh hoàn phải em bị đau 1 lúc rồi hết, em bị hồi năm lớp 14t, lúc đó tinh hoàn phải em nhỏ hơn rất nhiều so với tinh hoàn trái và lâu lâu mới bị đau 1 lúc rồi hết ạ, cách đây khoảng vài tuần thì em thấy tinh hoàn phải em lớn hơn tinh hoàn trái và cũng đau 1 lúc rồi hết ạ, em sờ vào nó đau ạ. cho em hỏi em bị gì vậy ạ? điều trị sao vậy ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, xin trả lời câu hỏi của bạn, với hình ảnh mà bạn gửi thì bs cũng chưa nhìn ra được có bất thường gì, còn với tinh hoàn thì bản thân 2 tinh hoàn đã không đều nhau cũng như không ở cùng 1 độ cao giống nhau. Với triệu chứng bạn miêu tả tức bên phải và khi sờ vào đau thì có thể nghi ngờ viêm mào tinh bên P hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh (bệnh này thường xu hướng bên trái nhiều hơn) hoặc cũng có thể đau cơ năng mà thôi. Để khám thì bs ít nhất cũng phải được nhìn, sờ, làm một vài dấu hiệu để định hướng đến bệnh. Do vậy, nếu có điều kiện bạn nên đi khám để được khám, siêu âm, làm xét nghiệm để biết rõ hơn tình trạng của mình. Trân trọng!