Em tên Đăng Khôi, sn 1996, Thưa Bs, khoảng năm 2010 em coa bị quai bị và trc đó đã có chích ngừa quai bị và có đi khám Bsi sau đó khoảng 3 ngày sau bị hiện tượng sưng tinh hoàn bên trái và em có đến bệnh viện thăm khám và chẩn đoán viêm tinh hoàn, được cho thuốc uống và hết. khoabgr tg gần đây khoảng năm 2015 thì em phát hiện tinh hoàn bên trái phát triển không bình thường, kích thước nhỏ hơn bên phải khoảng 5/10. đến nay vẫn chưa đi khám được do dịch diễn biến. Em nhờ BS tư vấn giúp em ạ Em chân thành cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với biểu hiện như của bạn tức là tinh hoàn bên trái nhỏ hơn hẳn tinh hoàn bên phải thì có thể tinh hoàn bên trái có bất thường (hậu quả của việc viêm), tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá vì theo nghiên cứu tỷ lệ vô sinh ở những người có viêm tinh hoàn do quai bị dưới 0,1%, Vì tinh hoàn còn lại vẫn có khả năng sinh tinh trùng khỏe mạnh và vẫn có khả năng thụ thai. Bạn nên để cho phần bìu của bạn được thoáng mát, tránh mặc quần con chật, đạp xe đường dài, chạy đường dài...và bạn nên tập các bài tập về sức mạnh để tăng sự nhạy cảm với hormone nam sẽ giúp ích cho bạn. Khi nào hết dịch, bạn có thể đến các chuyên khoa nam học để khám, đánh giá tình trạng của mình. Trân trọng!