chào bác sĩ. em giới tính nam 25 tuổi mấy năm nay ở dương vật và da biều của em có nổi nhiều hạt trắng ẩn dưới da mật độ hơi dày, em có nặn thử nhưng không ra được , còn lại thì bình thường không có triệu chứng gì bất thường. hiện tại em chưa lập gia đình nên hơi lo. mong bác sĩ giúp em.
Trả lời:
Chào em Tình trạng những hạt màu trắng dưới da bìu và dương vật có thể là những mụn màu trắng ở vùng bìu mà nguyên nhân tạo ra chính là những tuyến bã nằm sai chỗ. Cấu tạo da ở vùng này rất mỏng, có các tuyến nhờn (hay còn gọi là tuyến bã) và tuyến mồ hôi. Các tuyến nhờn nằm dưới lỗ chân lông và tiết ra chất nhờn, khi nó không thoát ra được sẽ tích tụ lại ở chân lông tạo thành các nốt mụn hơi cứng có màu trắng .Kích thước các nốt mụn trắng này to hay nhỏ thì nó tùy thuộc vào các tuyến bã tích tụ nhiều hay ít. Do đó em không nên quá lo lắng bởi những tuyến bã nhờn hoàn toàn lành tính không cần phải điều trị. Chỉ cần giữ vệ sinh cơ thể cũng như vùng kín được sạch sẽ khô ráo, không nên mặc đồ lót quá chật hay quá dày. Bởi như thế sẽ làm cho các tuyến bã khó thoát ra ngoài và gây nên ứ đọng lại. Thân mến chào em