Bác sĩ ơi, có phải những người mập, thừa cân, béo thì kích thước "Cậu nhỏ" sẽ không hoặc kém phát triển đúng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Xin trả lời thắc mắc của bạn như sau, Chắc bạn bị ám ảnh bởi câu nói vui vui đó là " bụng to thì lò xo rụt", với cơ chế thì có thể cũng sẽ liên quan khi thừa cân có thể androgen sẽ giảm một cách tương đối, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến kích thước dương vật đâu bạn nhé, kích thước do gen quy định tức là trời cho sao hưởng vậy (và kích thước dương vật cũng không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như khả năng quan hệ). Điều đáng nói hơn đó là khi thừa cân, béo phì thì bạn bị nhiều vấn đề liên quan đến bệnh tật hơn như thiếu chất, tăng huyết áp,tim mạch, rối loạn chuyển hóa... về lâu dài sẽ khiến chất lượng cuộc sống bạn suy giảm và nhiều bệnh tật kèm theo (còn câu chuyện ảnh hưởng đến kích thước dương vật chỉ là vấn đề bên lề thôi). Do vậy, ngay từ sớm bạn nên rèn luyện bản thân tốt, tập những bài tập thể lực để dần dần đạt đến chỉ số lý tưởng về thể lực, lúc đó bạn không cần phải lo về câu chuyện lò xo của mình nữa và sẽ tự tin hơn! Chúc bạn nhiều sức khỏe. Trân trọng!