em thường xuyên thủ dâm từ năm 16t đến nay 22 tuổi tầng suất 1 tuần khoảng 3 -4 lần gần đây em cảm thấy sức khỏe, tinh thần , đặt biệt sau khi thủ dâm phần bụng dưới em đau và bây h cột sống em hơi nhứt ặ, bác sĩ cho e hỏi có phải e bị suy thận hay bệnh lý nào khác không ạ em lo quá ! em cảm ơn bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Việc thủ dâm là một việc hoàn toàn sinh lý, và với tần suất 3-4 lần một tuần thì cũng không phải là quá nhiều. Việc sau khi thủ dâm xong phần bụng dưới tức và lan lên cột sống là do phản xạ co bóp của túi tinh, xung huyết của tiền liệt tuyến đó cũng là dễ hiểu. Thủ dâm thì không dẫn đến suy thận, tuy nhiên thì có rất nhiều bệnh của thận cũng có triệu chứng như đau tức vùng lưng như sỏi thận - niệu quản, các bệnh lý nhu mô thận.... Do vậy, nếu bạn thấy các triệu chứng đau tức tăng lên, xuất hiện nhiều hoặc tiểu buốt, nước tiểu có màu lạ thì bạn nên đi khám để được chẩn đoán. Trân trọng!