dạ bác sĩ cho em hỏi. lượng tinh dịch và máu là bao nhiêu để có thể đủ lây nhiễm hiv vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Bệnh HIV có thể chưa được điều trị khỏi nhưng thực tế chúng không dễ lây lan như nhiều người vẫn lầm tưởng. Virus trong bơm kim tiêm có thể sống 5 ngày trong môi trường nhưng nếu ở thời gian lâu hơn thì rất khó để lây nhiễm. Virus HIV tồn tại nhiều nhất trong máu, tinh dịch, dịch âm đạo, sữa của người bệnh nhiễm HIV. Khi đạt đủ số lượng sẽ lây truyền bệnh từ người này sang người khác,còn về số lượng cụ thể bao nhiêu thì lây hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu thống kê chính xác bạn nhé! Ngoài ra, virus này còn có thể có trong nước bọt, nước tiểu, nước mắt hay mồ hôi. Tuy nhiên, HIV tồn tại trong những thể trên thường rất ít và không đạt đủ ngưỡng để có khả năng lây nhiễm khi tiếp xúc. Đây được xem là cơ sở để khẳng định HIV không dễ lây truyền qua các con đường tiếp xúc bình thường. Chúc bạn luôn khoẻ mạnh. Nếu cần tư vấn gì thêm,bạn có thể lựa chọn chức năng chat trực tiếp với Bác sĩ để chúng ta có thể trao đổi cụ thể hơn bạn nhé. Thân!