Tôi bị rối loạn lo âu và tăng huyết áp . sau khi điều trị . Đến nay, bệnh rối loạn lo âu đã giãm và huyết áp chỉ còn 120/80(70). Hiện vẫn còn sử dụng thuốc điều độ. Nhưng qua quá trình điều trị 2 bênh trên, xuất hiện bị rối loạn cương dương ( bằng mọi cách không thể nào cương cứng được) tôi có đi BS Nam khoa đang cho dùng gengshu, gold lever và aspirin81... nhưng đã 1 tháng rưỡi rồi tình trạng vẫn như cũ không cải thiện, tôi có làm xét nghiệm ( kèm theo) hoàn toàn bình thường . Xin Bác Sĩ cho hỏi có phải do rối loạn lo âu và huyết áp làm ảnh hưởng và tác động đến rối loạn cương dương không ? tôi phải làm sao? đang tuyệt vọng quá hay tuổi tôi đã mãn dục nam rồi ạ !!!
Trả lời:
Chào bác Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng rối loạn khả năng cương cứng dương vật ở nam giới: Rối loạn cương dương do tuổi tác: nam giới từ 40 tuổi trở đi, chức năng sinh lý sẽ bắt đầu có dấu hiệu suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật. Nguyên nhân rối loạn cương dương do tác dụng phụ của thuốc: một số loại thuốc điều trị ;thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu... sử dụng trong thời gian dài sẽ cản trở sự lưu thông của máu tới dương vật. Rối loạn cương dương có thể do căng thẳng kéo dài: lo âu, căng thẳng do áp lực công việc...Các yếu tố nguy cơ tim mạch truyền thống (như tuổi cao, Cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, hút thuốc, hội chứng chuyển hóa) đều có thể là yếu tố nguy cơ của rối loạn cương dương Do đó bác nên đi khám phòng khám nam khoa để được tư vấn cụ thể Thân mến chào bác. .