em chào bác sĩ. em bị đau vùng thắt lưng và trên tinh hoàn bên phải bị 3 ngày nay rồi ak. Hôm đầu thì đau có mình tinh hoàn bên phải sau mấy hôm sau bắt đầu đau ở vùng thắt lưng và ngồi nhiều là nó đau âm ỉ bắt buộc phải đứng lên mới đỡ ạ. vậy em xin hỏi là em bị bệnh gì vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Với triệu chứng của bạn miêu tả thì có thể là hôm đầu bạn đau vùng bụng gần với tinh hoàn bên phải, đau lan xuống tinh hoàn, sau đó thì đau mỏi thắt lưng - cái đó hướng đến sỏi đường tiết niệu bạn nhé (sỏi thận, sỏi niệu quản). Nếu bạn chỉ đau tức trên tinh hoàn phải, khi ngồi đau lan lên vùng lưng - cái đó có thể hướng đến 1 thoát vị bẹn. Để ngồi phỏng đoán thì cũng có kha khá bệnh lý liên quan đến triệu chứng như bạn miêu tả. Do vậy, bạn nên đi khám sớm để biết chính xác tình trạng bệnh của bạn! Trân trọng!