cho e hỏi hạt ngọc dương vật có trị hết được tại nhà không hay phải đi khám ỏ bệnh viện BS
Trả lời:
Chuỗi hạt ngọc dương vật hay gai sinh dục là hiện tượng sinh lý thường gặp ở nam giới từ 20 – 30 tuổi. Do sự ứ đọng chất smegma , vệ sinh không sạch sẽ khiến tích tụ cặn bẩn ở vùng da bao quy đầu. Dẫn tới hình thành những nốt mụn thịt nhỏ li ti có màu hồng hoặc trắng, đỉnh mụn nhịn, trơn láng. Tạo thành một hay hai hàng dọc vòng quanh khấc quy đầu. Không gây cảm giác đau đớn, ngứa ngáy hay khó chịu nào cho người bệnh. Hạt ngọc dương vật có khả năng sẽ tự biến mất mà không cần phải điều trị. Nam giới chỉ cần vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ hàng ngày. Nếu như bị bệnh lý dài hoặc hẹp bao quy đầu thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học để làm thủ thuật cắt bao quy đầu sớm. Thân mến