chào bác sỹ. em mới đi kiểm tra sức khoẻ sinh sản ở bệnh viện và kiểm tra về tinh dịch đồ thì kết quả của e thì tinh trùng chất lượng hơi thấp và độ di chuyển kém , nên cho em hỏi giờ e muốn bổ sung chất bổ cho tinh trùng và tăng khả năng di chuyển tốt hơn cho tinh trùng thì em nên dùng sản phẩm thuốc hỗ trợ và nhũng vật phẩm gì ạ, mong bã sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn. Để tinh trùng khỏe mạnh bạn nên thực hiện các biện pháp sau: duy trì cân nặng ổn định và khỏe mạnh, bạn cần gắn với một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp các loại trái cây, rau củ, protein nạc, ngũ cốc và sữa; đồng thời duy trì hoạt động thể chất mỗi ngày. Bổ sung acid folic, các loại thực phẩm có nhiều chất folate, như đậu, rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, bánh mì và mì ống . Bạn cần bỏ thuốc lá, không uống rượu bia và các chất kích thích như cà phê, chè...Bạn cũng nên tránh căng thẳng, thức khuya, tránh đặt máy tính lên đùi để làm việc...Nếu sau khi thực hiện các biện pháp trên không cải thiện chất lượng tinh trùng bạn nên gặp bác sĩ nam khoa để được hỗ trợ. Thân mến.