Thưa bác sĩ,thanh thiếu niên ở tuổi dậy thì nếu thủ dâm quá nhiều,giả sử cường độ là 1 lần/ngày thì gây ra những hậu quả gì ạ ? Và nó có trực tiếp hay gián tiếp gì tác động đến chiều cao hay kìm hãm chiều cao mình ko ạ ? E hiện là sinh viên ngành y có câu hỏi này mà vẫn chưa dc lý giải
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ sinh hoạt phù hợp, hạn chế việc thủ dâm.Lạm dụng có thể gây mệt mỏi, suy nhược, rối loạn cương dương.... ảnh hưởng sinh hoạt và cuộc sống. Chưa có nghiên cứu nào về việc thủ dâm ảnh hưởng đến chiều cao. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn