bác sĩ cho cháu hỏi là thủ dâm nhiều có gây vô sinh ko ạ, và tác hại của thủ dâm nhiều ạ
Trả lời:
Chào em Khi thủ dâm quá nhiều (thực hiện vài lần trong ngày), sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất ngủ, luôn trong tình cảnh lo lắng, bất an, tính tình thay đổi. Vì tế, người thường xuyên thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não lặp đi lặp lại liên tục, từ đó, làm giảm sức tập trung trong công việc và trí nhớ.Thủ dâm quá nhiều cũng dẫn đến lệch lạc tính dục. Lạm dụng thủ dâm sẽ ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới như rối loạn cương dương, liệt dương… Nguyên nhân là do khu trung thần kinh luôn ở trạng thái quá hưng phấn gây ức chế cảm giác tình dục. Khi đó, cơ quan sinh dục nam giới chỉ cần một kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh, lâu dài sẽ dẫn đến xuất tinh sớm. Ở nhiều trường hợp khác, quay tay còn có thể phải dùng những kích thích thật mạnh mới xuất tinh, gây rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương.Ngoài ra, những người thủ dâm nhiều cũng khiến số lượng tinh trùng giảm đi một nửa so với người bình thường, tỷ lệ và mức độ di động của tinh trùng cũng giảm đi nhiều.Tác hại của thủ dâm còn gián tiếp gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Khoang chậu bị ứ huyết tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây viêm đường tiết niệu, còn với viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu màu đục, khó chịu phần dưới, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thân mến chào em