Chào edoctor E giới tính Nam, 27 tuổi, chưa có gia đình Cho em hỏi nguyên nhân bệnh Xuất tinh ngược dòng? Có điều trị khỏi không? dạo gần đây e thấy tinh trùng của e có khi ra ít lắm. mà e tiểu thì thấy lợn cợn ít TT (mà lâu lâu em mới bị 1 lần) E đang lo lắng quá. Mong bs giúp em Xin cảm ơn !!!
Trả lời:
Chào bạn ! Xuất tinh ngược dòng là một tình trạng mà trong đó tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì ra ngoài thông qua niệu đạo khi xuất tinh. Khi đó mặc dù bạn vẫn đạt cực khoái, tinh dịch xuất ra ngoài sẽ rất ít hoặc không có. Tình trạng này còn được gọi là cực khoái khô. Xuất tinh ngược không có hại, nhưng nó có thể gây vô sinh nam. Nguyên nhân của bệnh xuất tinh ngược có thể do bàng quang vẫn mở thay vì đóng trong khi xuất tinh gây ra tình trạng tinh dịch đi ngược vào bàng quang. Xuất tinh ngược khiến cho bạn dù vẫn đạt cực khoái nhưng chỉ xuất ra rất ít hoặc không xuất ra tinh dịch. Ngoài ra, sau khi đạt cực khoái, bạn có thể tiểu ra nước tiểu đục màu vì có chứa tinh dịch. Việc điều trị có nhiều cách như tránh các thuốc có thể gây xuất tinh ngược, dùng thuốc, phẫu thuật, thay đổi thói quen ( cố nhịn xuất tinh ),.. Bệnh có thể khỏi hoàn toàn nếu như được khám và điều trị sớm. Do vậy bạn nên đến khám và điều trị tại tuyến chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất nhé. Thân mến !