tôi muốn hỏi bác sĩ là tinh trùng có phải là vô hạn ko ạ. hay nếu mình xuất quá nhiều thì liệu nó có hết vĩnh viễn không ạ. cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào cháu Cơ thể người đàn ông sản xuất tinh trùng mới mỗi ngày và chu kỳ tái tạo tinh trùng hoàn chỉnh là 64 ngày. Điều này nhằm đảm bảo cho nam giới luôn có nguồn tinh trùng dồi dào cho việc thụ thai. Chất lượng và số lượng tinh trùng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi chế độ ăn uống và lối sống. Mặc dù vậy nhưng không phải tinh trùng không hết. Nếu nam giới quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá nhiều sẽ khiến tinh trùng bị cạn kiệt dần do lượng tinh trùng không sản xuất kịp, dẫn đến tình trạng cạn kiệt nguồn giống, hết tinh trùng tạm thời. Khi hết tinh trùng tạm thời, nếu nam giới ngưng quan hệ, xuất tinh vài ngày thì lượng tinh trùng có thể được tái tạo lại trừ trường hợp tinh hoàn không còn hoạt động (do bị bệnh, chấn thương hoặc di truyền) hoặc/ và lượng hormone testosterone tiết ra để nuôi dưỡng chúng không còn nữa. Tuy nhiên, cũng không nên quá chủ quan và dựa vào việc tinh trùng sẽ không bao giờ hết cho đến khi người đàn ông mất đi. Thay vào đó, hãy luôn duy trì chế độ sống lành mạnh để giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh và phát triển thật tốt. Vì khi tinh trùng suy giảm chất lượng và không đạt yêu cầu thì khả năng làm cha của người đàn ông sẽ trở nên khó khăn hơn. Thân mến!