sau khi quan hệ 2 tuần xét nghiệm sùi mào gà bằng máu có thể phát hiện không ạ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Tất cả những người có quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục bừa bãi đều có nguy cơ mắc sùi mào gà hoặc những bệnh xã hội nguy hiểm khác. Chính vì thế, vấn đề nên thực hiện xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu khi quan hệ hoặc sau bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà được nhiều người quan tâm. Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, thường là từ 2 đến 9 tháng, trong thời gian này hầu hết người bệnh sẽ không có bất kỳ biểu hiện nào nên rất khó để nhận biết. Khi phát bệnh các biểu hiện của bệnh mới xuất hiện rõ ràng. Không những thế, tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian phát bệnh sẽ ngắn hoặc kéo dài hơn. Bởi vì có những trường hợp giai đoạn ủ bệnh kéo dài lên đến 12 tháng. Theo các chuyên gia bệnh xã hội, sau thời gian phát bệnh thì việc xét nghiệm sùi mào gà sẽ có độ chính xác cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng mình có nguy cơ mắc sùi mào gà và không biết xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì hãy chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, thực hiện xét nghiệm càng sớm càng tốt. Việc phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị càng dễ dàng và khả năng chữa khỏi bệnh càng cao, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người bệnh. Chúc sức khỏe!