con em em nó 14 tuổi là nam nó nói với em một tuần nó thủ dâm 2 3 lần nó lo sợ là bị suy thận á bác sĩ hong biết có bị suy thận không bác sĩ
Trả lời:
Chào em Lứa tuổi dậy thì, trẻ trai có nhu cầu tình dục rất cao. Thủ dâm như là một phương thức để làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào trong khi các em không được phép quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng có những lợi ích khác, đó là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục. Tuy nhiên cũng có tác hại khi các em thủ dâm quá nhiều (nhất là vài lần trong ngày), sẽ rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, tính tình hay cáu gắt. nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút rõ rệt. Hơn nữa, để thủ dâm được, các em phải nghĩ về nó, hướng đến nó khiến cho sinh hoạt, học tập bị đảo lộn, thậm chí làm suy nhược cơ thể.Nếu con em thủ dâm 1 tuần 2-3 lần có thể chấp nhận đượcThủ dâm không gây suy thận nhé.Nhưng nên tư vấn cho con tập trung học tậptham gia các hoạt động thể thao... Thân mến chào em