bác si ơi, tuần trước e có quan hệ vs bạn nam qua hậu môn. sau khi quan hệ e thấy bị xước ơ ngoài hậu môn nhưng h đã lành lại r. giờ e vẫn bị tình trạng nhột nhột lâu lâu cảm thấy nóng rát nhẹ nhẹ. đi ngoài thì phân có một ít nhầy màu trắng đục, ko thấy máu ko bị bón cũng như tiêu chảy. e cũng ko bị sốt. khi phân đi qua thì e cảm thấy rát nhiều hơn. đi xong lại ko còn rát mà chỉ nhột nhột. e muốn hỏi tình trạng của e có nguy hiểm ko ạ?? có tự khỏi ko ạ? tại e đang uống thuốc chống phơi nhiêm hiv nên e ko muốn thêm thuốc sợ ảnh hưởng công dụng của thuốc chông phơi nhiêm (pep) ạ. e lo lắng qa ạ😢😢
Trả lời:
Qua diễn tiến bạn khai, BS nghĩ nhiều bạn bị Nứt kẽ Hậu môn. Đây là bệnh lý do sước niêm mạc ở vùng hậu môn, có thể nhiều nguyên nhân có thể do nhiễm trùng hoặc táo bón kinh niên hoặc quan hệ qua đường hậu môn. Bệnh có thể tự lành trong vài tuần nếu giải quyết được nguyên nhân và giữ cho phân mềm. Tuy nhiên nếu không lành sau 6-8 tuần thì cần đến khám tại các cơ sở y tế để BS khám và điều trị nhé. Thân gởi đến bạn!