Chào bác sĩ cho em hỏi em vệ sinh dương vật bằng nước muối sinh lý 2 lần/ngày được không ạ? Vì bao quy đầu em còn dài nên em hay kéo bao quy đầu xuống để lộ đầu dương vật rồi dùng chai nước muối sinh lý xịt vào chỗ đầu dương vật. Không biết cách vệ sinh như thế là đúng và tốt không ạ? Nếu sai thì vệ sinh bằng nước muối như thế nào là đúng ạ ? Có cần dùng nước rửa lại sau khi rửa bằng nước muối không ạ ? Em cũng đang bị bàng quang tăng hoạt nên không biết vệ sinh bằng nước muối có ảnh hưởng xấu đến bệnh này không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bình thường nếu dương vật, bao quy đầu không bị viêm nhiễm thì bạn có thể rửa bằng nước sạch bình thường là được, bạn sử dụng nước muối sinh lý cũng không có vấn đề gì nếu bao quy đầu hẹp hoặc dài có thể cắt bao quy đầu để dễ dàng vệ sinh, quan hệ, chăm sóc tốt hơn, hạn chế viêm nhiễm... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn