Cho hỏi là kết quả xét nghiệm này của em sau khi đã phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh 1năm rưỡi rồi , Đã xét nghiệm nhiều lần nhưng mà hình dạng tinh trùng vẫn dị dạng có 02% , Có đi khám bác sĩ chuyên khoa sản nói là tt bình thường , nhưng mà tới bây giờ vẫn chưa có con được bác sĩ nói 2 vợ chồng không rõ nguyên nhân, tất cả xét nghiệm của vợ đều bình thường
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hai vợ chồng bạn lấy nhau bao lâu rồi, sau điều trị giản tĩnh mạch 2 năm mà chưa có mới nghĩ chuyện hiếm muộn, tỉ lệ tinh trùng bình hơi thấp, bạn nên hạn chế rượu bia thuốc lá chất kích thích, ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tần suất quan hệ thưa 2-3 lần một tuần, chú ý ngày rụng trứng, khám chuyên khoa hiếm muộn thêm, nếu không được có thể thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn