chào bác sĩ, năm nay em 30 tuổi, khoảng 10 ngày trước em bị đau ở tinh hoàn cả 2 bên, đi siêu âm thì kết luận là tinh hoàn có dịch 7mm, các bộ phận khác bình thường, em nằm viện tuyến huyện dùng các loại thuốc trên được 5 ngày, nhưng giờ em vẫn hơi đau tức nhẹ tinh hoàn, cho em hỏi thì có cần phẫu thuật không ạ, nếu điều trị thuốc có được không ạ, khoảng bao lâu thì khỏi, nên kiêng và hạn chế những gì ạ, em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị viêm nhiễm tinh hoàn, tràn dịch màng tinh.... bạn nên tiếp tục điều trị theo toa của bác sĩ, theo dõi thêm, nếu có điều kiện thì khám bác sĩ chuyên nam khoa để được đánh giá thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn