em là con trai 16 tuổi bác sĩ cho em hỏi là em thủ dâm buổi sáng sau khi ngủ dậy có tốt không ạ
Trả lời:
Chào em Thủ dâm có những mặt tích cực, nhưng nếu thủ dâm thường xuyên cũng gây hại cho cơ thể, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.Lứa tuổi dậy thì, trẻ trai có nhu cầu tình dục rất cao. Thủ dâm như là một phương thức để làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào trong khi các em không được phép quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng có những lợi ích khác, đó là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục.Nó dễ dàng xua đi cảm giác lo âu và những stress căng thẳng trong não bộ. Thủ dâm làm kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở tăng và làm tăng tốc độ chuyển hóa. Việc thủ dâm nên biết tiết chế, thực hiện điều độ, đừng quá lạm dụng. nếu thủ dâm quá nhiều (ngày nào cũng thủ dâm) sẽ làm giảm ham muốn, lượng tinh trùng giảm và mất cảm giác tình dục. Đối với nam giới, thủ dâm nhiều sẽ khiến tinh trùng sinh ra không kịp. Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần có thể sẽ suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi... Nếu thủ dâm nhiều, tinh hoàn làm việc nhiều hơn có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, túi tinh, mào tinh dẫn đến xuất tinh ra máu. Nếu thường xuyên thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút rõ rệt.Do đó em không nên thủ dâm hàng ngày. Thân mến chào em