Chào bác sĩ, t là nam. Năm nay 29t, đã có vợ và 1 con gái 4t. Thực ra t muốn hỏi về chuyện quan hệ vợ chồng. Từ ngày cưới đến giờ, số lần quan hệ vợ chồng khá là ít. chắc cũng chưa đến 50 lần ( 3 năm t xa nhà.) Nhưng 50 lần/ 2 năm thì có ít hay không? Vì từ ngày đầu mới cưới, vợ t đã tỏ ra không hứng thú với chuyện chăn gối. Đến bây giờ cũng vậy. Gần đây t có hỏi về tình trạng kinh nguyệt của vợ, thì cô ấy nói là không đều. Tháng có, tháng không, đôi khi 2-3 tháng mới có. Vậy bác sĩ cho hỏi: t có cần đưa vợ đi khám không? Hay là do t có ham muốn cao. Vì đêm nào t cũng muốn quan hệ, nhưng đều không được. Sinh ra chán nản. Mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn, tôi rất thông cảm cho bạn và vợ của bạn. Việc quan hệ vợ chồng sẽ ảnh hưởng đến cả hạnh phúc gia đình và tâm trạng mỗi người. Bạn cần tâm sự với vợ nhiều hơn, để biết nguyên nhân cô ấy không muốn quan hệ, từ đó hiểu nhau hơn. Kinh nguyệt của vợ bạn không đều, nếu 2-3 tháng mới có kinh thì nên đi khám phụ khoa tìm nguyên nhân để điều chỉnh. Thân mến.