bác sĩ ơi,năm nay e 14 tuổi,dạo gần đây e thấy mik thủ dâm vs tần suất quá mức,e tính sơ sơ thì thấy khoảng 2-3 lần/ngày,và mới đây,sau khi xuất tinh,e thấy tinh trùng của mik nó cứ như là nước v,ko có dính quện quá nhiều như tinh trùng thông thường,cơ thể e thì vẫn bth,ko nhức đầu xanh xao hay sụt cân gì cả,tiền sử bệnh của e cũng ko mắc bất cứ bệnh gì về đường sinh dục.Vậy cho hỏi e bị gì ạ ? Cách chữa ra sao ? Em nên làm gì và tránh làm gì ? Ngoài điều trị bằng thuốc,có còn cách nào để điều trị nữa ko ạ ? Và trong tgian này e nên làm gì để tốt cho tinh trùng của mik ?
Trả lời:
Chào em Tinh trùng tồn tại bên trong tinh dịch. Đây là chất lỏng được tiết ra từ cơ quan sinh sản nam giới, cụ thể là ở tinh hoàn. Thông thường, tinh trùng luôn ở dạng lỏng, có màu trắng đục như sữa chua, hơi nhầy, có mùi rất đặc trưng.Tuy nhiên, khi tinh trùng lỏng như nước, màu trắng trong, không có độ sệt, có mùi tanh nhẹ thì có thể là dấu hiệu tinh trùng loãng.Để đánh giá chính xác mức độ loãng của tinh trùng thì nam giới cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Với độ tuổi của em ngày thủ dâm 2-3 lần là quá lạm dụng em nên điều tiết lại tập trung lo học hành vui chơi giải trí lành mạnh. Thân mến chào em