Khoảng thời gian gần đây khi 2 vợ chồng em quan hệ, em bị tình trạng không cương được lâu, đeo bao vào 1 chút là xìu. Em đi khám và xét nghiệm tại BV Bình Dân thì bác sỹ báo bình thường (hình kết quả xét nghiệm đính kèm) và cho toa thuốc uống. tuy nhiên 2 tuần sau khi uống thuốc em thấy không cải thiện. Em hoang mang quá. Bác sỹ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn, P/S: trước đây em hay thủ dâm :(
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiệm cho thấy vấn đề của em không phải do sự thay đổi nội tiết tố. Hiện tượng như em mô tả thường được gọi là rối loạn cương dương. Đây là loại bệnh lý gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tình dục của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này mà thói quen thủ dâm quá mức là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khi nam giới lạm dụng thủ dâm, quen với việc thủ dâm, các dây thần kinh xúc cảm ở dương vật hình thành tính chất quen nhờn với những cọ xát mạnh, lực mạnh, hình ảnh nhạy cảm... Do đó, việc quan hệ tình dục với bạn tình thực sự có thể dẫn đến tình trạng dương vật khó cương cứng. Đối với trường hợp rối loạn cương dương do thủ dâm, nam giới có thể khắc phục bằng nhiều cách. Ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể thay đổi lối sống, tự chăm sóc sức khỏe tại nhà. Nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc diễn ra ở mức độ nặng, nam giới cần được điều trị tại các phòng khám chuyên Nam khoa có uy tín, đôi khi cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý. Trước mắt, em nên tiếp tục sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, đồng thời kết hợp với việc duy trì một nếp sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất, sinh hoạt tình dục điều độ, tập thể dục, luôn giữ tinh thần lạc quan, duy trì suy nghĩ tích cực; Tránh căng thẳng, stress, nhất là stress do rối loạn cương dương gây ra; Nên ngủ đủ giấc, tránh thức khuya; Hạn chế dùng rượu , bia, thuốc lá, thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh; Hạn chế thủ dâm quá mức và rất cần có sự hỗ trợ từ bạn tình để lấy lại cảm giác hưng phấn ở dương vật. Điều trị rối loạn cương dương do thủ dâm cần kiên trì và tin tưởng vào phương pháp điều trị. Vì vậy, em cần duy trì các phương pháp điều trị như trên trong một khoảng thời gian dài. Hết thuốc tái khám để bác sĩ bổ sung thêm các thuốc khác tăng hiệu quả điều trị. Thân mến!