chào bác sĩ.em đã thăm khám ở bệnh viện Bình Dân khoa nam học. vấn đề em gặp là yếu sinh lý do thủ dâm (tinh trùng vón cục) và xuất tinh sớm do tâm lý. theo tdd của em thì độ di động của tinh trùng khá yếu nên bị yếu sinh lý. đã từng dùng thuốc kê toa của bác sĩ gồm có: toa 1 là Tigeron 750mg, Gensu, Clealine 50mg. toa 2: Xalexa 30mg, Ubiheal 200mg. cho em hỏi: 1. em có phải bị vô sinh ko? 2. làm sao để tăng cường khả năng có con. 3. em có thể dùng thực phẩm chức năng như Tinh Chất hàu Goodhealth Oyster Plus để tăng sức khỏe tinh trùng ko? 4. dùng xong 2 toa trên em vẫn còn bị xts. em có nên mua thêm toa thuốc đó dùng lại ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ và tái khám khi hết thuốc để bác sĩ có đánh giá và thay đổi điều trị phù hợp tính dịch đồ của bạn cũng không có vấn đề bất thường nhiều, bạn hoàn toàn có khả năng có thai tự nhiên được bình thường, không hiểu là hai vợ chồng bạn bao lâu chưa có em bé. Nếu từ 2 năm trở lên thì hai bạn có thể đến khoa hiếm muộn để các bác sĩ kiểm tra lại, bạn vẫn có tinh trùng bình thường nên cách cuối cùng vẫn có thể có thai được bằng cách thụ tinh nhân tạo hoặc can thiệp vào quá trình thụ tinh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn