Cháu chào bác sĩ cháu năm nay 14 tuổi, cháu đã thủ dâm được 3 năm rồi. Dạo này cháu thấy rất mệt mỏi. Cháu nghe nói thủ dâm liên quan đến sự phát triển cơ thể. Đúng như vậy cháu chưa vỡ giọng, cơ bắp cháu rất nhũn, không cứng cáp, ngưòi lại mệt mỏi. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi để phát triển bình thường như ngưòi khác thì phải làm ntn ạ. Cháu đã ngừng thủ dâm rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn, ở lứa tuổi của bạn đang phát triển rất nhanh vì vậy cần nhu cầu năng lượng rất lớn nếu không cung cấp đủ sẽ rất mệt mỏi . Bạn nên ăn đủ chất, ăn nhiều bữa cả bữa chính và bữa phụ, ăn nhiều các thực phẩm chứa protein, canxi, sắt, vitamin...uống nhiều nước. Ngủ đủ giấc và đúng giờ, không thức khuya quá 22h. Bạn cũng cần phải chơi các môn thể thao như chạy bộ, bơi lội, bóng đá...rất tốt cho thể lực và chiều cao sau này. Thân mến