Tôi năm nay 30t, trước tết nguyên đán tôi bị tái phát herpes sinh dục sau 6 năm chưa bị tái phát lại, tôi uống lại toa thuốvtừ bv da liễu hcm là acyclovir 800mgx4/ngày nhưng sau 1 tuần vẫn ko khỏi, tôi đi bsĩ da liễu tư ở quêbsĩ cho tiêm, thoa và uống trong 4 ngày thì khỏi, nhưng nưng thuốc 1 ngày thì quy đầu bắt đầu lại đỏ và loét mình tái khám lại thì bs nói là herpes đã hết nhưng giở bị viêm quy đầu, điều trị tiêm thuốc trong 7 ngày và uống thêm thuốc 7 ngày là 14 ngày thì khỏi, nay tôi ngưng thuốc đc 3 ngày thì bao quy đầu lại đỏ và sưng mọng nước, co phải tôi lại bị tái phát ko ạ? tại sao tg tái phát lại ngắn như vậy? có cavh1 nào trị tận gốc luôn ko ạ? tôi thực sự rất khở sở vì nó.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần nâng cao thể trạng và sức đề kháng của bản thân, hạn chế tình trạng viêm nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục sẽ tạo điều kiện cho Herpes sinh dục tái phát nếu tình trạng hiện tại chưa ổn thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám lại và lấy thuốc thêm, không nên quá lo lắng, giữ vệ sinh sạch sẽ, quan hệ an toàn, để tổn thương khô thoáng.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn