em muốn biết ntn thì tinh hoàn và dương vạt dc coi là bình thường ạ ?
Trả lời:
Chào em Khi sinh ra nam giới sẽ có 2 tinh hoàn, đến lúc trưởng thành mỗi tinh hoàn sẽ có kích cỡ trung bình từ 4,5 x 2,5 cm, nặng khoảng 10 – 15 gram. Tinh hoàn không được nhỏ hoặc không được to quá. Nếu hai bên tinh hoàn quá nhỏ sẽ gây loãng xương hay mắc phải hội chứng Klinefelter – làm mất đi khả năng sản xuất tinh trùng và sản xuất testosterone. Hai bên tinh hoàn thường không bằng nhau, sẽ có một bên nhỉnh hơn một chút, nhưng nhìn vẫn tương đối cân xứng với nhau. Trường hợp một bên quá nhỏ hoặc 1 bên quá to so với bên còn lại, điều này sẽ cho sự tinh hoàn có sự bất thường.Không có sự bất thường nào như: sưng, đau ở vùng tinh hoàn hoặc vùng bìu… Nếu vùng tinh hoàn và đau và sưng, có khả năng nam giới bị viêm tinh hoàn. Ở trạng thái bình thường khi dương vật không cương cứng, bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu, quy đầu không lộ hoàn toàn ra bên ngoài mà thường ẩn dưới lớp da bao quy đầu.kích cỡ trung bình của dương vật nam giới người Việt sẽ vào khoảng 13,12cm khi cương cứng và khoảng 9,6cm khi ở trạng thái mềm. Dương vật của nam giới khi cương cứng có thể thẳng hoặc hơi cong lên trên hoặc xuống dưới, sang trái hoặc sang phải một chút. Khi thấy dương vật mình cương cứng và có hình dạng cong quá nhiều, cong xuống dưới như móc câu có thể là dấu hiệu của lỗ tiểu đóng thấp Nếu thấy bất thường ở bộ phận sinh dục em có thể đi khám tại phòng khám nam khoa để được khám và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em