chào bác sĩ, cho em hỏi là em là nam giới 27 tuổi và đang có ngừoi yêu zui ạ, 2 đến 3 tuần em mới quan hệ 1 lần. Bình thường thì em ngủ 1 mình , vào buổi đêm khi em ngủ say giấc thì em có hiện tượng mộng tinh khoảng 1 lần 1 tuần và cho em hỏi đó là tình trạng biểu hiện gì đến sức khoẻ không ạ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Nếu mộng tinh xảy ra khoảng 1 đến 2 lần trong 1 tháng và không quá thường xuyên thì không sao, nhưng nếu xảy ra đều đặn cứ 1 lần/ tuần thì cũng không phải là tốt, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần. Tốt nhất em nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao hàng ngày, tránh xem phim, ảnh nhạy cảm, hoặc đọc những nội dung có tính kích thích nhất là trước khi ngủ, tránh mặc quần quá bó dễ gây kích thích, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày. Nếu tình trạng không cải thiện thì em nên đến khám bác sỹ chuyên khoa Nam khoa tại những Bệnh viện có uy tín em nhé. Chúc em sống vui, khỏe.