chào bác sĩ.! e năm nay 23t. e có bị đau tinh hoàn bên trái nhưng cơn đau không kéo dài, chỉ cần nằm nghỉ 1 tiếng là hết. cách đây tầm 9 tháng e cũng từng bị đau như vậy. e tìm hiểu thấy rằng bệnh lý thì sẽ gây đau dai dẳng, còn e thì chỉ bị đau trong 1 thời gian ngắn. vị trí đau của e là ở phía trên hòn tinh hoàn bên trái. liệu rằng có phải do thủ dâm sai cách gây đau ko bác sĩ? vì e qh với bạn gái vẫn rất bth ko đau, chỉ sau khi thủ dâm 2 hôm thì thấy đau. mong bác sĩ tư vấn.! cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Em bị đau tinh hoàn trái sau khi thủ dâm, cơn đau không kéo dài và hết khi nghỉ ngơi thì có thể nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên là do thủ dâm, một trong những hiện tượng khá phổ biến mà rất nhiều nam giới gặp phải. Đó có thể là do kích thích tinh hoàn quá mạnh, gây sang chấn tinh hoàn. Ngoài ra, vì tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng và cũng là tuyết nội tiết của nam giới. Nếu thủ dâm quá nhiều, sẽ khiến cho tinh hoàn phải làm việc nhiều dẫn đến cảm giác đau tức sau khi thủ dâm. Thủ dâm nhiều cũng làm cho dương vật luôn luôn ở trong trạng thái cương cứng, máu dồn về dương vật quá nhanh và nhiều. Kết quả là gây giãn tĩnh mạch tinh hoàn và sinh ra cảm giác đau ở tinh hoàn hoặc toàn thân dương vật. Thủ dâm với tần suất cao nhưng lại không vệ sinh sạch sẽ cả trước và sau khi “hành sự” sẽ khiến dương vật bị nhiễm khuẩn. Và đau tinh hoàn là một trong những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn hoặc nhiễm trùng dương vật, viêm mào tinh… Tuy nhiên, không nên cho rằng đau tinh hoàn chỉ là hiện tượng bình thường khi dương vật bị kích thích quá độ do thủ dâm mà nên coi đó là dấu hiệu cảnh báo những bất thường trong hệ thống sinh dục của mình. Đặc biệt, là các bệnh lý tại tinh hoàn. Do đó, nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra thì em nên tới khám tại các phòng khám chuyên Nam khoa hoặc Tiết niệu để được khám và điều trị nếu cần để phòng những biến chứng có thể xảy ra như rối loạn cương dương, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, giãn tĩnh mạch tinh hoàn… Thân mến!