tôi năm nay 24 tuổi bị suất tinh sớm và quy đầu rất nhạy cảm do thủ dâm quá đá từ lúc mới dậy thì.hiện tại thời gian chỉ kéo dài được 2phút mong bác sĩ tư vấn và cách điều trị.
Trả lời:
Chào bạn Việc lạm dụng thủ dâm ở nam giới có thể gây ra bệnh rối loạn cương dương, hệ quả có thể là xuất tinh sớm, tác động nghiêm trọng đến chức năng sinh lý và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến một số trường hợp vô sinh hoặc liệt dương. Để khắc phục chứng rối loạn cương dương do thủ dâm, trước tiên bạn phải hạn chế thủ dâm. Đó không phải là quá khó nếu bạn áp dụng đúng phương pháp và có quyết tâm. Tuy nhiên, việc “cai” thủ dâm đột ngột có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý, do đó, ban đầu bạn cần cai từ từ và bỏ hẳn có thể khả quan hơn. Bởi vì, từ bỏ một thói quen không tốt có thể mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh các “thứ gây kích thích” khi hình ảnh mát mẻ, truyện khiêu dâm, đoạn video hay phim nóng. Bởi những thứ ấy khiến sự ham muốn tình dục của bạn bị khơi dậy rất nhanh. Đôi khi bạn không tự chủ được bản thân mình, dương vật cương cứng và có thể là xuất tinh. Ngoài ra, một chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn là biện pháp trị bệnh khá hiệu quả: Bổ sung nhiều rau xanh, củ quả tươi trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Tốt hơn nếu bạn biết bổ sung vào thực đơn những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe sinh lý như các loại thịt, trứng, bơ hoặc các thực phẩm giàu kẽm, sắt. Hạn chế sử dụng đồ cay nóng, đồ ăn mặn, đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Hạn chế sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia hoặc đồ uống có cồn khác. Những chất kích thích này có thể khiến cho bạn thêm mệt mỏi hơn, gây ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm sự khoái cảm. Đi đôi với chế độ ăn uống khoa học luôn đi kèm với chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh để cơ thể quá căng thẳng và mệt mỏi. Bạn nên cân bằng công việc và cuộc sống để tránh tạo áp lực cho bản thân. Cần có thời gian nghỉ ngơi để giải tỏa áp lực tinh thần, tránh suy nghĩ đến hành động thủ dâm. Chăm luyện tập thể dục thể thao không chỉ thiện sức lực để dẻo dai cho cánh mày râu mà còn giúp tăng cường sinh lý, cải thiện các chứng rối loạn cương dương rất hiệu quả. Do đó, mỗi ngày bạn nên dành 30 – 45 phút để luyện tập các bài tập từ đơn giản đến phức tạp. Tránh thức khuya hoặc đi ngủ quá trễ. Thông thường, những người có xu hướng thức khuya đặc biệt là những lúc một mình thường có xu hướng xem những phim “nóng” khá cao. Ở một số đối tượng khác, việc thủ dâm có thể khiến cho cơ thể được thả lỏng, tạo sự hưng phấn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Do đó, bạn cần ngủ sớm (trước 11 giờ đêm) để tránh tình trạng thủ dâm và giúp cơ thể được thoải mái sau ngày hôm sau. Tham gia các hoạt động ngoài trời để giúp bạn không còn thời gian nghĩ đến việc thủ dâm. Hoặc dành thời gian đi chơi cùng gia đình và bạn bè. Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà tình hình không khả quan hơn thì bạn nên đi gặp bác sĩ để biết chính xác hơn mức độ bệnh lý và có phương pháp điều trị phù hợp. Thân mến!