BS ơi ! 1 ngày em Sục cặc 3 lần vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không bs . Em sục cũng 10 mấy năm rồi ạ.
Trả lời:
Chào em Thủ dâm không phải là một hành động xấu. Điều quan trọng không phải là bao nhiêu lần mà là thủ dâm sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của em vì tần xuất thủ dâm phụ thuộc vào trạng thái tinh thần và sức khỏe của từng người. Nếu em thủ dâm 2-3 lần trong ngày và vẫn có một cuộc sống lành mạnh, thỏa mãn cả thể xác và tinh thần, không gây ảnh hưởng gì xấu thì chuyện này không có gì đáng lo cả. Tuy nhiên, cũng như quan hệ tình dục, thủ thâm cũng có những mặt tốt cho cơ thể nếu được thực hiện điều độ, vừa sức, nhưng nếu thực hiện quá mức thì đều phản tác dụng và gây hại cơ thể, ảnh hưởng khả năng tình dục, khả năng sinh sản, chất lượng giống nòi và sức khỏe cơ thể nam giới. Ví dụ, nếu em thủ dâm nhiều lần trong ngày, có thể dẫn đến lơ đễnh trong công việc hoặc gây mất hứng thú trong đời sống tình dục với bạn tình và em có thể rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, tính tình hay cáu gắt. Thủ dâm quá nhiều cũng dễ dẫn đến lệch lạc tính dục, chỉ thích bản thân và người cùng giới mà không quan tâm tới người khác giới. Nguyên nhân do thủ dâm thường xuyên và quá dày sẽ làm cho trung khu thần kinh luôn ở trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục.Khi đó cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra, nếu thủ dâm quá nhiều cũng có thể gây giảm số lượng tinh trùng, tỷ lệ sống và mức độ di động của tinh trùng cũng giảm sút nhiều nên chất lượng tinh trùng không được tốt. Đây là yếu tố bất lợi cho khả năng sinh sản và chất lượng giống nòi. Thủ dâm quá mức dẫn đến xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, có vai trò quan trọng cho sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam... Vì vậy tác hại nguy hiểm của thủ dâm là nguy cơ dẫn dến suy thận. Thông thường, ở độ tuổi của em chỉ nên duy trì tần suất "thủ dâm" khoảng 2,3 lần/ tuần. Vì em thường xuyên thủ dâm nhiều lần trong ngày và kéo dài đến 10 năm nên để điều chỉnh lại thì cần sự quyết tâm cao độ, thậm chí có thể phải tham khảo ý kiến của bác sĩ nam khoa để được hướng dẫn cách tự điều chỉnh mình. Thân mến!