Chào bác sĩ. Cách đây khoảng 2 năm tôi có bị đau tinh hoàn trái, đi khám thì bác sĩ bảo viêm mao tinh, kê thuốc và tiểu phẫu cắt bao quy đầu để vệ sinh tốt hơn, sau đó đã khỏi. Mới đây tôi có biểu hiện của bệnh: bị đau tinh hoàn trái, nhưng không bị đau nặng và liên tục như trước, chỉ bị 1 lúc khoảng nửa tiếng rồi hết, đi tiểu vài lần màu hơi đỏ. Tôi muốn hỏi 1 số loại kháng sinh kháng viêm tốt để uống (tôi không còn giữ đơn thuốc cũ). Tôi vệ sinh dương vật hàng ngày kỹ, liệu việc thủ dâm nhiều có phải nguyên nhân bị đau không vì thực ra tôi thủ dâm khá nhiều (hầu như mọi ngày). Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc hoặc dùng lại các toa thuốc cũ. Với tình trạng hiện tại, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiết niệu sinh dục để được khám lại, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn