bác sĩ cho tôi hỏi như hình đó có phải là bị dài bao quy đầu không và tôi có cần phải tiểu phẫu cắt bao quy đầu không
Trả lời:
Chào bạn Đa số, với những người bình thường thì khi đến tuổi trưởng thành, lớp da bao quy đầu này sẽ tự tuột xuống và để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên, với những người có bệnh lý dài bao quy đầu thì phần da này không thể tự tuột xuống mà phải dùng tay để lộn nó ra. Hiện tượng này có hai loại là: dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả. Theo hình ảnh bạn gửi kèm theo thì có lẽ bạn ở vào trường hợp dài bao qui đầu giả nghĩa là da bao quy đầu tuy không nằm trong rãnh quy đầu khi dương vật bị xìu nhưng có thể lộn ra để lộ ra đầu dương vật khi cương cứng. Nếu bạn bị dài bao quy đầu nhưng vẫn lớp da này vẫn tuột khỏi quy đầu khi cương cứng và không ảnh hưởng gì đến quan hệ tình dục thì không cần phải phẫu thuật. Trường hợp này chỉ cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thường xuyên, nhất là phần quy đầu dương vật và bên trong quy đầu. Chỉ khi bao quy đầu không thể tự tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng thì mới cần đến bác sĩ để phẫu thuật cắt bao qui đầu. Thân mến!