em là Nam 26 tuổi. em có làm xét nghiệm tinh dịch đồ, em muốn hỏi là với kết quả này liệu em có thể có con tự nhiên được không? Hay phải làm thụ tinh nhân tạo ạ?? Với em phải làm gì để tăng khả năng có con thưa bác sĩ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn lấy vợ chưa ạ? Kết quả tinh trùng của bạn có vài chỉ số không đạt, nhưng mật độ tinh trùng, thể tích tinh dịch đạt. Bạn không nên lo lắng quá, vẫn có thể có thai tự nhiên, nếu lấy vợ không có bé hơn 2 năm bạn có thể khám và điều trị sau, hạn chế bia rượu thuốc lá, quan hệ an toàn, tuần suất vừa phải. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn