Chào bác sĩ, em bị dài bao quy đầu, dương vật của em hay có mùi và phần quy đầu dài hay có chất nhờn, em có dùng chanh để rửa thì hết mùi nhưng chỉ kéo dài hết mùi gần 1 ngày, em dùng chanh được 1 vài lần thì dương vật của em xuất hiện mẫn đỏ và sau 2 3 ngày thì nó xuất hiện nhiều hơn và có mùi nặng, em có tìm hiểu thì tự kết luận là bị viêm bao quy đầu, có sưng, và ngứa. Không biết việc dùng chanh có nguy hiểm đến bộ phận sinh dục không ạh, và triệu chứng của em có phải viêm bao quy đầu không ? Em đính chính là chưa quan hệ tình dục. Bác sĩ tư vấn dùm em. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu Nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thường có nguy cơ bị viêm, ngứa đầu dương vật bởi với cấu tạo như vậy, phía bên trong bao quy đầu vốn là nơi tích tụ nước tiểu, bựa sinh dục sẽ không được vệ sinh sạch sẽ và thường dẫn tới viêm nhiễm, ngứa ngáy, nặng mùi. Hiện tượng này sẽ được xử lý nhanh chóng, kịp thời nếu như bộ phận sinh dục được vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ, lộn rửa cả phần bên trong bao quy đầu; mặc quần lót có chất liệu khô thoáng, mang lại cảm giác thoải mái; tránh dùng các loại xà phòng gây kích ứng da. Chanh là một chất mang tính axit, do đó cũng gây kích ứng da và làm hiện tượng viêm nhiễm nặng hơn. Với tình trạng hiện nay của cháu có thể nghĩ đến bị viêm do dài hẹp bao quy đầu và vệ sinh không đúng cách. Viêm bao quy đầu nếu không sớm phát hiện và điều trị sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe sinh sản của nam giới sau này. Vì vậy, cháu nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ hỗ trợ, tuyệt đối không nên chủ quan và tự ý sử dụng bất cứ phương pháp truyền miệng nào để điều trị khi chưa có sự cho phép của các bác sĩ, bởi điều này có thể làm tình trạng bệnh diễn biến phức tạp với mức độ nặng hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này. Thân mến!