Bác sĩ ơi, cho em hỏi. Em biết thủ dâm từ năm lớp 6, ngày nào em cũng thủ dâm 1 lần cho tới đầu năm lớp 12 thì tình trạng bắt đầu trở nên nghiêm trọng khi mà cứ mỗi lần em nghĩ đến chuyện ấy là thận phải của em đau, đồng thời nửa đầu bên phải của em có cảm giác nặng và bí. cho tới bây giờ em 21 tuổi thì mỗi tuần em thủ dâm 1 đến 2 lần, tình trạng lại nặng hơn khi mà đêm nào em cũng đi vệ sinh 1 lần, có hôn 2 lần ạ :(( em rất là lo lắng mà khổ nỗi em ko bỏ được thủ dâm ạ. Em không biết phải làm sao nữa :((. Có phải là thận của em đã yếu rồi không ạ??? Bác sỹ giúp em với ạ :( em cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Thủ dâm vài lần trong tuần không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên nam khoa hay tiết niệu sinh dục để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn