chào bác sĩ, năm nay con 21 tuổi, giới tính nam, hồi trước con có đi tập thể hình, thì vùng da phần ngực trên của con bị rạn da nhưng sau 1 thời gian không tập thì nó đã mờ đi, và trước đó vùng da ở phía cơ tay sau (trong hình) của con không có dấu hiệu rạn da, và con cũng bỏ tập thể hình từ lâu cũng như không làm việc gì nặng, nhưng lại xuất hiện rạn da, con đang rất lo lắng, vì còn 1 số chỗ cũng bị rạn tương tự ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp con, con cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Rạng da thông thường không phải là dấu hiệu bệnh nguy hiểm, có thể do tăng về cơ bắp, mỡ dẫn đến da đàn hồi không đủ gây nứt da. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn