Em chào bác sĩ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em 1 số câu hỏi được không ạ? Chuyện là vợ em mới đi khám về phát hiện bị bệnh sùi mào gà. Nhưng không biết nguyên nhân vì em không đi bên ngoài vợ em cũng thế. Em có đi khám nhưng em cũng không bị mắc bệnh sùi mào gà như vợ em. Vì thế em không thể lây qua cho vợ được. Tiền sử mẹ vợ cũng không mắc bệnh, không dùng chung đồ lót với ai. Vì thế bác sĩ cho em hỏi thì có nguyên nhân nào khác bị bệnh không ạ? Với lại vợ chồng em mới cưới, đang kế hoạch nên sử dụng bao thường xuyên. Bác sĩ cho em hỏi là vợ em nếu bị mắc bệnh đi chữa trị thì có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh mào gà được xếp vào nhóm bệnh STD (bệnh tình dục), nhưng ngoài lây nhiễm qua đường tình dục thì sùi mào gà còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau như:   Dùng chung đồ dùng sinh hoạt.   Tiếp xúc với vi rút gây bệnh qua vết thương hở.   Truyền máu, dùng chung kim tiêm. Bệnh sùi mào gà nếu được điều trị hợp lý không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn