Câu hỏi hơi tế nhị ! Thưa Bác sĩ tôi rất dâm,2-3 ngày không thủ dâm tôi rất mệt và khó chịu...muốn tìm gì đó xả ra. Tôi đã tìm việc làm để quên đi thủ dâm và tập luyện thể thao ...nhưng tối ngủ tôi lại muốn sục dù bản thân đã cố gắng. Tôi đã cố gắng hơn 1 tháng không thủ dâm,nhưng gần 1 tuần ngủ là tôi bị mộng tinh ra ướt cả quần (tôi nghĩ tinh trùng dồn lại không xả,nên xuất tinh khi ngủ ) ---> Tôi rất mệt mỏi,và không tập trung hay nóng nảy,tinh thần không ổn định ... Tôi muốn nghe lời khuyên từ bác sĩ vì tôi cũng ngại vào bệnh viện .
Trả lời:
Chào bạn Thủ dâm cũng có tính hai mặt. Vấn đề chỉ là người thủ dâm nên biết tiết chế, thực hiện điều độ, đừng quá lạm dụng. Lợi ích của việc thủ dâm:Giảm stress: Khi thủ dâm, bộ não sẽ tiết ra endorphins - một loại hoóc môn mang lại cảm giác hạnh phúc. Khi bạn đạt tới điểm cực khoái, lượng endorphins tiết ra càng nhiều, bạn càng cảm thấy vui vẻ. Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn Tốt cho tinh trùng: Nếu bạn không xuất tinh chỉ trong thời gian ngắn từ 5-18 ngày, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ nhanh chóng giảm sút. Vì vậy thủ dâm điều độ giúp bạn làm sạch hệ thống ống dẫn tinh. Biện pháp bảo vệ tuyến tiền Kiểm soát tình dục khi có yêu cầu Tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.Thúc đẩy giấc ngủ ngon: Thủ dâm giải phóng neurohormornes - một loại hoóc môn được sản xuất bởi các tế bào thần kinh nội tiết trong não - đặc biệt là endorphins, hoóc môn có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ rất tốt. Nhưng nếu lạm dụng quá sẽ ảnh hưởng hệ thống thần kinh trung ương: Trầm cảm, suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung, khả năng hiểu biết suy giảm, mất ngủ, hay mơ, chóng mặt, đánh trống ngực... Do đó bạnnên thủ dâm điều độ không nên bỏ ngay khi đã hình thành thói quen phải điều chỉnh từ từ Thân mến chào bạn