em chào bsi. tinh hoàn bên trái e bị đau âm ỉ. bình thưong nghỉ ngơi cũng bij. em nay đi khám thì bị nang mào tinh hoàn. e cần điều trị ntn thưa bsi. và bệnh có ảnh huong đến sinh sản k ạ. nang 3.5mm ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nang mào tinh hoàn là hiện tượng lành tính do sự ứ đọng, tắc nghẽn của một hoặc vài ống dẫn tinh tại mào tinh hoàn. Từ đấy, dẫn tới tiết dịch và hình thành nang. Thông thường, nang tinh hoàn hình thành tại đầu tinh hoàn do một ống tuyến mào tinh hoàn bị lộn ngược hoặc cuộn lại làm cản trở sự tiết dịch ra bên ngoài, từ đấy khiến cho dịch bị ứ đọng lại. Bên cạnh đấy, căn bệnh nang tinh hoàn cũng có thể hình thành sau lúc mắc chấn thương hoặc bạn nam sau lúc bị viêm tinh hoàn. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nam khoa hoặc Tiết Niệu - sinh dục để được thăm khám đánh giá lại từ đó có phương pháp hỗ trợ phù hợp bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn