bac si cho e hỏi vợ chồng em cưới nhau được một năm nhung chưa có con và vợ chồng cũng ít gần nhau 1 tháng moi được một lần không biết có phải vay ma chậm con không? e đi xét nghiệm rồi bs nói số lượng tinh trùng thi đạt nhưng chất lượng hoi thấp nhưng vẫn có thể có thai tự nhiên được. còn vợ em bị roi loạn kinh nguyệt muốn di khám hiếm muộn thì khám vào ngày nào của chu kỳ kinh? e nghe nói xét nghiệm máu Nồng độ FSH và Estradiol: thực hiện vào ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt phải không. ???còn siêu âm đầu dò thực hiện vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt phải không? còn chụp vòi trứng là sau khi hết kinh từ 5-8 ngày phải không?? tại vì có người nói đi khám cái đó phải đợi sạch kinh từ 3_5 ngày moi đi kham được nhung theo e được biết là đi khám hiếm muộn thì phải vào những ngày đó moi xét nghiệm siêu âm chup voi trứng được. vậy cuối cùng vợ e đi khám hiếm muộn vào ngày nào của chu kỳ kinh...?????
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Về thời gian thăm khám vô sinh, hiếm muộn cho nữ giới, thời gian thích hợp nhất và cho kết quả chính xác nhất đó là thời điểm sau khi sạch kinh từ 3 - 5 ngày. Đây là thời điểm mà cơ quan sinh dục, sinh sản của chị em hoạt động ổn định nhất, các thiết bị thăm khám có thể quan sát rõ nhất ở từng bộ phận để đưa ra kết quả tốt nhất. Chị em cũng cần lưu ý khi thăm khám vô sinh, hiếm muộn cần có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý; kiêng quan hệ tình dục trước 1 ngày thăm khám. Đồng thời vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng để cho quá trình thăm khám thuận tiện hơn; không sử dụng bất cứ loại thuốc kích thích nào trước khi thăm khám. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ hỏi về những thông tin liên quan tới bệnh sử, tiền sử mang thai, sinh con,…Vì thế, chị em cần chủ động để cung cấp đầy đủ thông tin cho bác sĩ nhằm giúp cho quá trình thăm khám và chẩn đoán nhanh chóng hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn