bác sĩ ơi năm nay cháu 15 t rồi sao chưa có dấu hiệu dậy thì v ạ
Trả lời:
Chào em Tuổi dậy thì của nam giới thường bắt đầu trong khoảng từ 9-14 tuổi (và thường kết thúc ở độ tuổi từ 16-18) và tốc độ phát triển của mỗi người trong giai đoạn này không giống nhau.Ở tuổi dậy thì, nam giới sẽ phát triển chiều cao, lông trên cơ thể mọc nhiều hơn và cơ thể bắt đầu có mùi, ngoài ra bộ phận sinh dục cũng bắt đầu phát triển và cảm xúc ham muốn tình dục cũng xuất hiện nhiều hơn. Giai đoạn dậy thì đem lại nhiều sự thay đổi về thể chất cũng như tinh thần Do đó em xem mình đã có biểu hiện thay đổi cơ thể chưa giai đoạn này kéo dài đến 18 tuổi nên em không nên lo lắng quá Thân mến chào em