cho e hỏi tai sao khi quan hệ xuất tinh , e thấy tinh trùng có hat liti màu trắng dậy nguyên nhân sao bác sĩ giải đáp hộ e
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tinh trùng bình thường có màu trắng đục thì không có vấn đề gì. Do lâu không xuất tinh, tinh trùng sẽ tích tụ trong đường dẫn tinh, tạo thành những cục nhỏ li ti trông như những hạt cơm trắng nhỏ. Nếu, bạn bóp thấy mịn như bột thì gọi là tinh dịch vón cục. Nam giới lâu không xuất tinh (1 tuần trở lên) cũng hay gặp tình trạng này. Khoảng sau 5 phút tinh dịch trở nên hóa lỏng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, viêm nhiễm đường sinh dục - tiết niệu cũng xuất hiện các hiện tượng vón cục li ti sau khi xuất tinh. Vì thế, bạn cần theo dõi thêm. Nếu bạn xuất tinh đề đặn 1 lần/tuần, hoặc 2 lần/tuần trong vòng 2 tuần trở lên mà vẫn thấy hiện tượng này thì bạn nên đi khám tại các khoa Nam học - tiết niệu. Vì tinh dịch vón cục có thể làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Nếu bạn muốn biết rõ hơn cần phải xác nghiệm số lượng và chất lượng tinh trùng xem có vấn đề gì không. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn