Chào bác sĩ, Lúc trước em bị sùi mào gà một ít ở bộ phận sinh dục. Hơn hai năm rồi nó không còn mọc nữa. Bác sĩ cho em hỏi: giờ mình quan hệ với người khác thì họ có bị lây không? Làm sao để biết chủng loại HPV số mấy mà mình đang bị. Cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn đã từng nhiễm HPV thì bạn hoàn toàn có khả năng lây nhiễm cho người khác khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su, cách tốt nhất để xác định tiếp HPV là bạn lấy mẫu sùi mào gà làm xét nghiệm, một số cách khác như xét nghiệm máu xét nghiệm dịch tiết như tinh dịch cũng có thể xác định được HPV. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn