Bác sĩ có thể tư vấn cho em những tác hại của việc thủ dâm dc ko ạ ? và thủ dâm nhiều có gây nên bệnh suy thận ko ??
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thủ dâm không gây suy thận nhưng nếu thủ dâm nhiều có thể gây một số vấn đề về sức khỏe. Hậu quả nghiêm trọng mà thủ dâm gây ra cho thanh thiếu niên đó là cơ thể xanh xao, yếu đuối, chóng mặt ù tai, khó tập trung, mất ngủ. Ảnh hưởng hệ thống thần kinh trung ương: Trầm cảm, suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung, khả năng hiểu biết suy giảm, mất ngủ, hay mơ, chóng mặt, đánh trống ngực. Tác hại liên quan đến bệnh đường sinh dục: Viêm tuyến tiền liệt dẫn đến đi tiểu thường xuyên, nước tiểu có màu trắng đục, vùng bụng dưới và âm bộ khó chịu, đau lưng, mất ham muốn tình dục, xuất sinh sớm, không xuất tinh. Tác hại sinh học: Người thủ dâm nhiều có thể ảnh hưởng đến não và các hóa chất trong cơ thể khiến nó có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tình dục quá mức gây ra mệt mỏi, đau lưng, đau vùng chậu, đau ở tinh hoàn, cho đến rụng tóc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn