cháu năm nay 16 tuổi , cháu thừa nhận là có thủ dâm , và mỗi lần thủ dâm xong , sáng mai ngủ dậy là nổi 2 cục mụn bọc đau ơi là đau , cháu có hỏi nhỏ bạn bè mình cũng vậy , họ cũng bị nổi mụn , da cháu là da dầu , có 1 thời gian cháu kiềm chế lại việc thủ dâm và thấy nó k lên mụn nữa , cứ tưởng là ngẫu nhiên nhưng đến khi thủ dâm lại mặt lên nhiều hơn trước , đau nhức , để lại thâm sẹo , vậy cháu hỏi bs là có phải chắc chắn mụn bọc là do thủ dâm gây ra hay không... và bác sĩ có cách nào giúp cháu thủ dâm k gây ra mụn không 😭😭😭😭
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần hạn chế thủ dâm lại, hạn chế trầy xước nhiều, có thể gây viêm nhiêm. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu khám, đánh giá và hỗ trợ điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn